Học SEO cơ bản

Thin Content là gì? 4 bước cách khắc phục lỗi Thin Content hiệu quả

Thin content là một trong những vấn đề quan trọng trong SEO mà Google sử dụng thuật toán Panda áp dụng từ 2011 để muốn giải quyết triệt để những website có lượng bài viết không mang lại giá trị cho người dùng.

Thin Content là gì?

Thin content trong Seo có nghĩa là nội dung mỏng, nội dung không mang lại nhưng thông tin có ích cho người đọc. Thin content cũng là một hình phạt mà Google sử dụng áp dụng phạt các website có nội dung ít nhưng lại có quá nhiều backlink hoặc nội dung kém chất lượng.

Thin content là gì

Phân loại Thin Content

Thin content thường sẽ được chia làm hai loại chính:
  • Website có nội dung copy tự động: Đây là nguồn tạo content kém chất lượng hàng loạt.
  • Website bán hàng dạng Affiliate: Đây là những website chuyên review sản phẩm, nhưng nội dung được sao chép từ các nhà cung cấp website có nhiều link Affiliate, có mục đích bán hàng là nhiều hơn mang lại kiến thức cho người dùng.

Cách khắc phục lỗi Thin Content hiệu quả chỉ với 4 bước

Mở rộng đối với bài có nội dung ngắn

Hãy mở rộng nội dung và nâng cao hơn với những kiến thức chuyên môn, chuyên sâu và thêm thông tin có giá trị đến người dùng. Hãy chắt lọc nhưng thông tin cần thiết, không lan man.

Viết lại, sửa những nội dung kém chất lượng

Những bài viết không mang lại giá trị cho người đọc, mắc nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp hãy viết lại cho đúng, chuẩn và giải thích rõ hơn về thông tin mà bài viết muốn truyền tải.

Thay thế nội dung mới khác

Ngoài việc chỉnh sửa nội dung khác, bạn cũng có thể thay thế bằng một nội dung hoàn toàn mới. Khi thay thế nên làm đúng, chuẩn Seo, mở rộng các keywords dài để dễ xếp hạng bài viết hơn. Và lưu ý, nội dung cũng phải cần mang lại những giá trị cho người đọc và chuyển hưởng URL bài viết cũ sang bài viết mới.

Xóa bỏ nội dung quá kém

Trước khi xóa nội dung Thin Content, bạn cần để URL trả về mã lỗi 404 (không tìm thấy). Dưới đây là những nội dung bạn nên cân nhắc xóa:
  • Nội dung có những từ khóa nhắm đến mục tiêu không liên quan đến thương hiệu hay sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp.
  • Nội dung không tập trung vào các chuyển đổi
  • Nội dung đã cũ, lỗi thời và không có ai tìm kiếm tới.