Học SEO cơ bản

CTR là gì? Những lưu ý về CTR trong SEO bạn cần biết

CTR (viết đầy đủ là Click through rate) -  Đây là một chỉ số đặc biệt quan trọng với những người làm Seo hoặc Ads. Chỉ số CTR càng cao đồng nghĩa với website của bạn đang rất thu hút người dùng và đồng thời cũng là yếu  tố quan trọng giúp google đánh giá cao website của bạn cũng như đẩy mạnh được doanh số bán hàng.

CTR là gì?

CTR (Click through rate) nghĩa là tỷ lệ những người thấy quảng cáo của bạn và nhấp chuột vào quảng cáo đó. Mục đích chính đó là đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn trên một website nào đó. CTR cũng có thể là thước đo lường của một chiến dịch quảng cao, Seo có thành công hay không?
 
Công thức tính CTR được tính như sau:
 
CTR = [Số lần nhấp chuột (Clicks) : Số lần hiển thị (Impressions)]x100%. Ví dụ từ khóa "SEO là gì" nhận được 1000 lượt hiển thị và 600 lượt click thì CTR của từ khóa đó là (100:1000)x100% = 10%. Với CTR như vậy thì chắc chắn rằng quảng cáo, bài viết hoặc sản phẩm của bạn đang rất hữu ích cho người đọc và đang đứng ở top cao.
CTR là gì?

Một số lưu ý cần biết về chỉ số CTR

CTR là chỉ số chính trong Marketing

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho răng CTR là một trong những chỉ số chính, quan trọng, tương quan với tỷ lệ chuyển đổi. Lượt nhấp càng nhiều thì tương tác càng cao, chỉ số CTR cũng cải thiện theo.

CTR có thể kết hợp cùng các KPI khác để đánh giá dự án

CTR là thước đo chỉ số người dùng nhấp vào quảng cáo, bài viết của bạn nhưng CTR không trực tiếp phản ánh tỷ lệ chuyển đổi doanh số giống như Sale làm việc với khách hàng.

CTR và SEO có liên quan chặt chẽ với nhau

Đối với bất kỳ SEOer nào thì chỉ số CTR cũng rất quan trọng, là một bước đệm để tiếp cận khách hàng, từ đó tăng trải nghiệm website và giúp tăng thứ hạng nhanh nhất. Chỉ số CTR càng cao thì điều đó minh chứng rằng website của bạn càng uy tín và có sự thu hút đến người xem. Google cũng ưu ái những website có sự ủng hộ tích cực từ người dùng.
CTR là gì?

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Chưa thể đánh giá được chỉ số CTR bao nhiêu là tốt bởi mỗi ngành, lĩnh vực sẽ có mức đánh giá CTR cao thấp khách nhau. Thông thường, đối với tìm kiếm trả tiền của AdWords thì CTR nên ở mức từ 2% trở lên. Còn với Facebook Ads thì CTR tốt được đặt ra là 0,9%, đối với SEO hãy tối ưu chỉ số CTR cao nhất có thể.

CTR