Học SEO cơ bản

Website vệ tinh là gì? Hướng dẫn xây dựng website vệ tinh bền vững

Nếu đã từng làm SEO hoặc học về SEO chắc chắn bạn đã từng nghe qua "Website vệ tinh", nhưng website vệ tinh là gì? Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về câu hỏi trên và hướng dẫn bạn xây dựng website vệ tinh bền vững thúc đẩy thứ hạng từ khóa.

Website vệ tinh là gì?

Website vệ tinh chính là những trang web con, web phụ được tạo ra cùng chung chủ đề hoặc nội dung liên quan với những gì mà website chính. Nhưng những website phụ này không có cùng subdomain hay có mối liên quan trực tiếp nào tới trang web chính. Chúng hoạt động riêng biệt và hoàn toàn độc lập với nhau.
 
Tại sao các SEOer lại tạo ra các website vệ tinh để làm gì? Bởi mục đích chính của những site vệ tinh này chính là hỗ trợ quá trình SEO, thứ hạng của từ khóa tăng cao và giữ top bền vững. Thay vì đặt link tại các site không chất lượng hoặc mua backlink nhưng không được mãi mãi thì nếu xây dựng được hệ thống website vệ tinh tự nhiên không những giúp website chính phát triển mà còn mang lại doanh số từ chính những site phụ.
Website vệ tinh là gì

Lợi ích của website vệ tinh là gì?

Hệ thống Website vệ tinh được xây dựng chủ yếu nhằm mục đích sau:
  • Tăng thứ hạng của website chính trên công cụ tìm kiếm khi đặt backlink từ site vệ tinh về website chính
  • Tăng mạnh traffic cho website chính thông qua hệ thống site vệ tinh.
  • Tạo kênh bán hàng riêng, thúc đẩy mua hàng nếu các website phụ cũng lên top với những từ khóa chuyển đổi cao.

Hướng dẫn xây dựng website vệ tinh bền vững

Nên làm thủ công

Bạn nên xây dựng hệ thống website vệ tinh bằng các cách làm thủ công

Nên hạn chế đặt liên kết các site cùng một lúc

Điều này có thể sẽ khiến cho Google nhận ra bạn đang cố tình nâng thứ hạng của website chính không tự nhiên. Khi đó, các site vệ tinh sẽ bị liệt vào danh sách đen và thậm chí là loại bỏ.

Đặt link tại site vệ tinh

Khi đặt link ở site vệ tinh, bạn cần lưu ý không được tiến hành quá ồ ạt hoặc gây đột biến về số lượng. Đừng chèn backlink quá nhiều trong tất cả các bài hay còn gọi là spam backlink. Thay vào đó, có thể đặt xen kẽ, bài có bài không để Google “bỏ qua” cho bạn.

Nội dung của site vệ tinh

Nên bổ sung nội dung cho các hệ thống website vệ tinh thường xuyên ít nhất 1 bài/ngày, không copy, nội dung chất lượng để đặt backlink về website chính

Không nên sử dụng chung 1 giao diện

Nếu website chính và các website vệ tinh có cùng giao diện, nội dung và cấu trúc website thì rất dễ bị Google chú ý, thậm chí còn bị đưa vào danh sách đen.

Trao đổi liên kết

Hãy trao đổi liên kết theo cách tự nhiên nhất, không đặt lượng lớn backlink trỏ về website chính bởi rất dễ dính án phạt thuật toán của Google