Học SEO cơ bản

DMCA là gì? Cách đăng ký và hướng dẫn report website copy content

Hiện tại có rất nhiều website được tạo ra mỗi ngày, vì vậy việc bảo vệ bản quyền nội dung, hình ảnh là điều quan trọng đối với các sản phẩm công nghệ. Chính vì thế mà luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA đã được ra đời. Với bài viết dưới đây, baobinh.net sẽ giải thích rõ ràng hơn về luật DMCA là gì? Cách đăng ký miễn phí và report website copy content như thế nào nhé.

DMCA là gì?

DMCA (tiếng anh là Digital Millennium Copyright Act) là luật bảo vệ bản quyền tác giả được tổng thống Mỹ Bill Clinton ban hành ngày 28/11/1998. Luật này được tạo ra với mục đích đó là bảo vệ bản quyền của tất cả các sản phẩm công nghệ và sản phẩm số. 
Những hành vi như đánh cắp thông tin, xâm phạm bản quyền, kinh doanh trái phép hay cung cấp thông tin cho bên khác mà không được sự cho phép,… đều bị gán tội.
DMCA là gì

Cách đăng ký DMCA miễn phí

Muốn đăng ký DMCA miễn phí, bạn hãy truy cập http://www.dmca.com để thực hiện các bước đăng ký sau:
  • Bước 1: Đăng ký tài khoản tại website DMCA.
  • Bước 2: Khai báo đầy đủ các thông tin cần thiết như email, tên, tên doanh nghiệp,…
  • Bước 3: Bấm nút Submit để đăng ký tài khoản.
  • Bước 4: Nếu người dùng muốn sử dụng bản trả phí thì hãy bấm vào dòng Go Pro và vào email đã sử dụng đăng ký để lấy được mật khẩu đăng nhập.
  • Bước 5: Chèn đoạn code của DMCA vào website cần bảo vệ bản quyền đồng thời đăng nhập vào tài khoản DMCA tại website của DMCA.
  • Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, người dùng chọn ngay nút có nội dung "Add Badges to your site" để thêm logo của DMCA vào website.
  • Bước 7: Người dùng chọn mẫu logo DMCA thích hợp và sao chép đoạn code đã được hiển thị bên phải, sau đó chèn đoạn code vào vị trí phù hợp trong website.
  • Bước 8: Người dùng cần chờ đợi trong thời gian từ 24-48h để DMCA có thể xác nhận website và thực hiện bảo vệ bản quyền website.

Hướng dẫn report DMCA webite copy nội dung, hình ảnh

Truy cập vào đường dẫn: https://www.google.com/webmasters/tools/legal-removal-dashboard?hl=vi&pid=0&complaint_type=1&rlf=all , tiếp theo chọn vào "Tạo thông báo mới". Thực hiện điền theo vào các trường thông tin theo đúng hướng dẫn.DMCA là gì
Điền các thông tin cá nhân

DMCA là gì

Điền các URL gốc và các URL copy của đối thủ


DMCA là gì

Cam kết, điền chữ ký và Gửi cho Google


dmca là gì