Trung bình 31000$, lương IT Việt Nam gần thấp nhất thế giới

Mặc dù đã phát triển nhiều năm nhưng công nghệ thông tin Việt Nam vẫn có mức lương đứng thứ 2 từ dưới lên, thấp hơn cả Thái Lan, Philippines hay Indonesia và chỉ đạt trung bình 31.000$ 1 năm.

Trong một khảo sát thu nhập dành riêng cho nhân viên công nghệ thông tin (IT) tại gần 10.000 doanh nghiệp trên 40 quốc gia, thời gian từ 1-31/8, với đối tượng là những nhân viên có thâm niên lâu năm tại công ty, website chuyên về tuyển dụng toàn cầu MyHiringClub (Ấn Độ) đã đưa ra kết quả như sau: Thụy Sĩ là nước trả cho nhân viên IT cao nhất, hơn 171.000 USD một năm. Trong khi đó, Bulgaria xếp cuối bảng. 

Trung bình nhân viên IT Việt Nam nhận 30.938 USD một năm, chỉ nhỉnh hơn Bulgaria và thua nhiều nước trong khu vực, như Philippines, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.Bảng xếp hạng 10 nước trả lương cao nhất và 10 nước trả thấp nhất của MyHiringClub.


Có thể thấy, trong các năm gần đây, nền công nghiệp không khói này đang phát triển nhanh tới chóng mặt, các dự án từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đang dần chuyển hướng outsource về Việt Nam đặc biệt là thị trường Nhật. Điều này khiến cho yêu cầu về nhân sự ngày càng cao về cả số lượng và chất lượng, nhưng mức lương IT của Việt Nam vẫn ở mức thấp của thế giới cũng như khu vực.


  • Posted by
  • 2015-09-22 15:11:51