Học SEO nâng cao

Backlink chất lượng là gì? Tiêu chí đánh giá một backlink chất lượng

Backlink chất lượng là gì? Làm thế nào để tìm và xây dựng backlink chất lượng? Đây có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều người làm SEO đều đang thắc mắc. Hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của baobinh.net nhé!

Backlink chất lượng là gì?

Backlink là gì? Hiểu đơn giản như việc ghép nối của 2 từ “back” và “link” nghĩa là một liên kết được đặt ở website khác có chứa đường link của website bạn. Trong các chiến lược xây dựng liên kết (link building) SEO, ta thường luôn quan tâm đến vấn đề chất lượng của backlink bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của cả chiến dịch SEO. Khi kế hoạch xây dựng Backlink được chú ý với những backlink chất lượng thì từ khóa lên top dễ dàng. Đồng thời cũng đảm bảo website tránh khỏi được những thuật toán, cập nhật từ Google.

Backlink chất lượng là gì?

Tiêu chí đánh giá một Backlink chất lượng

Backlink đặt ở bài có nhiều lượt tương tác chất lượng (Bài có nhiều click, traffic..)

Những backlink được đặt ở những bài viết có nhiều người quan tâm, comment được đánh giá cao hơn.

Backlink được gắn từ những website có cùng chủ đề

Những backlink được đặt ở các trang cùng chủ đề với website của bạn sẽ có tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng mục tiêu nhiều hơn, tăng tỉ lệ visit của khách hàng đến website của bạn. Google đủ thông minh để đánh giá backlink của bạn cùng chủ đề, gần giống để đánh giá cao backlink đó và người lại đánh giá thấp các backlink từ website không cùng lĩnh vực

Backlink được đặt ở những vị trí dễ click

Những backlink được đặt ở những vị trí phía trên hoặc vị trí dễ click sẽ có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn. Bạn có thể tham khảo một số vị trí như ở sidebar, header, tittle,…

Backlink từ những website có ít link out

Một yếu tố rất nhiều anh em làm Seo bỏ sót đó chính là số lượng link out của website đặt backlink. Số lượng link out tối đa cho một website chỉ nên từ 30-40 link. Theo kinh nghiệm thì số lượng link out càng nhiều thì giá trị link càng giảm. Vì vậy chúng ta cần chú ý tiêu chí này khi mua text link cho website của mình.

Đặt Backlink đúng ngữ cảnh trong nội dung

Hãy viết nội dung thật tự nhiên, đồng thời chèn các backlink vào các anchortext đúng ngữ cảnh. Việc đặt backlink trong nội dung, sẽ giúp cho cả Google bot và người dùng tìm kiếm nội dung nhanh và dễ nhất.

Link Dofollow

Link Dofollow sẽ nhận link juice từ website của trang web này sang trang web khác. Link Dofollow khác với link Nofollow ở chỗ là tác động trực tiếp đến backlink của bạn bởi vì chúng tạo những tín hiệu cho công cụ tìm kiếm hiểu được website được liên kết đang nói gì.

Backlink từ các website có chỉ số DA và PA cao

DA (Domain Authority) và Pa (Page Authority) là 2 chỉ số Google sử dụng để đánh giá các website. Những backlink được đặt ở các website có DA và PA cao sẽ có giá trị cao hơn so với website có chỉ số thấp.

Backlink đặt tại các trang web có nhiều traffic

Backlink được đặt từ những website có nhiều người truy cập sẽ có giá trị cao nhất. Không những mang lại giá trị về liên kết mà những backlink này còn có thể mang lại cho các bạn nguồn khách hàng tiềm năng.